Làm sao để được định cư ở Mỹ

Định cư Mỹ – có được thẻ xanh là giấc mơ xa vời với nhiều người trên thế giới cũng như đối với người Việt Nam. Nhưng nhờ vào chính sách nhập cư được Quốc hội Mỹ thông qua năm 1990 đã tạo ra nhiều cơ hội cho hàng ngàn người trên thế giới có cơ hội được định cư Mỹ, được hưởng nhiều quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ.

Làm sao để được định cư ở Mỹ
Định cư ở Mỹ là ước mơ của nhiều người Việt Nam

Cơ hội để bạn lấy thẻ xanh định cư Mỹ

Tại Việt Nam, các bạn có thể lấy thẻ xanh thông qua chương trình việc làm định cư Mỹ theo diện EB3 dành cho đương đơn đang ở Mỹ dưới hình thức du học sinh (theo chương trình F1 và visa I-20) và khách du lịch có visa B1 hoặc B2 đang lưu trú hợp pháp tại Mỹ chính thức được áp dụng từ năm 2015, so với các diện lấy visa khác thì diện visa này có thời gian khá nhanh chỉ từ 12 đến 16 tháng.

Xem thêm >> Đương đơn ở ngoài Mỹ nếu bạn đang ở Việt Nam.

Ưu điểm của chương trình này là chi phí thấp, ít rủi ro, thời gian nhanh chóng, có thẻ xanh vĩnh viễn, sau 5 năm tại Mỹ có thể đăng ký thi để nhập quốc tịch Mỹ, trong thời gian làm việc luôn được đảm bảo an toàn, bảo hiểm, lương đầy đủ. Yêu cầu ứng viên phải là du học sinh hoặc khách du lịch đang lưu trú hợp pháp tại Mỹ tuổi từ 18 đến 55, sức khỏe tốt, không tiền án, tiền sự.

Visa EB3 việc làm và định cư Mỹ dành cho sinh viên/ khách du lịch có thời gian lấy khá nhanh

làm sao định cư mỹ cho cả gia đình
Visa EB3 việc làm và định cư Mỹ cho cả gia đình

Có rất nhiều cách để định cư Mỹ hợp pháp với thẻ xanh nhưng Chương trình định cư Mỹ thông qua việc làm phổ thông dành cho sinh viên/ khách du lịch đang ở Mỹ được xem là nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Một số quyền lợi khi có thẻ xanh định cư Mỹ

  1. Dễ dàng xuất nhập cảnh Mỹ theo ý muốn mà không gặp khó khăn, trở ngại.
  2. Nhiều công việc ở Mỹ chỉ nhận nhân viên là công dân Mỹ hoặc người đang có thẻ xanh.
  3. Người giữ thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ/chồng, con cái (dưới 21 tuổi còn độc thân) để có được thẻ xanh.
  4. Quyền được đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ. Có thể không cần nhập quốc tịch Hoa Kỳ vẫn được quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn. Nếu đất nước của thường trú nhân chấp nhận người có 2 quốc tịch thì người đó có thể giữ 2 quốc tịch.
  5. Được hưởng tất cả các quyền lợi theo luật của Mỹ, trừ quyền được bầu cử.
  6. Người có thẻ xanh có thể ở bất cứ bang nào trong 50 bang của nước Mỹ.
  7. Được miễn visa (thị thực) đến các nước: Anh, Pháp, Canada, Mexico,…
  8. Không bị ảnh hưởng bởi luật nhập cư thường bị thay đổi trong tương lai.
  9. Người giữ thẻ xanh sẽ được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu nếu người đó làm việc được 10 năm trước khi nghỉ hưu.
  10. Được học miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3, trả học phí thấp khi học đại học.

Bình luận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2.67 out of 5)
Loading...