Các diện visa Canada phổ biến đối với người Việt Nam

Hiện nay, Canada là một trong những điểm đến mong muốn của rất nhiều người Việt Nam, bao gồm du lịch, du học, đầu tư – định cư, làm viêc… Hãy cùng Nhị Gia – Việc làm nước ngoài tìm hiểu các diện visa Canada cũng như từng loại visa để làm thủ tục xin visa phù hợp với mục đích của bạn.

Các loại visa Canada diện du lịch

Visa Canada diện du lịch có 2 loại: visa 1 lần và nhiều lần, bao gồm:

Thời hạn của visa Canada loại Single Entry (visa 1 lần)

Visa này cho phép  nhập cảnh vào đất nước Canada 1 lần duy nhất. Với visa này, khi đến cửa khẩu nhập cảnh bạn phải khai báo số ngày lưu trú lại. Nhân viên hải Quan sân bay sẽ là người duyệt cho phép bạn ở lại bao lâu. Thời hạn tối đa của visa là 6 tháng. Bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi visa hết hiệu lực. Những lần sau nếu muốn đến Canada bạn phải xin lại visa.

Thời hạn của visa Canada loại Multiple-Entry (visa nhiều lần)

Với visa loại Multiple-Entry, các bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của visa. Tuy nhiên nếu hộ chiếu của bạn gần hết hạn thì bạn không thể xin cấp visa loại này mà hãy xin cấp hộ chiếu mới trước đã.

Với visa Canada nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa 6 tháng và thời gian lưu trú cụ thể cũng do Nhân viên hải quan quyết định khi nhập cảnh. Bạn buộc phải rời khỏi Canada khi thời gian trước khi hết thời gian được Nhân viên hải quan cửa khấu ấn định.

Thời hạn của visa Canada loại Super Visa (10 năm)

Super Visa 10 năm là diện visa đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con, cháu tại Canada. Để xin được visa diện này, đương đơn phải chứng minh được con hoặc cháu bảo lãnh cho mình đáp ứng mức thu nhập tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

Super Visa có thời hạn lên đến 10 năm, tùy theo thời hạn hộ chiếu lúc nộp hồ sơ xin visa, cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần, và có thể ở lại Canada trong thời gian lên đến 2 năm, thay vì chỉ giới hạn 6 tháng so với các loại visa du lịch khác. Sau 2 năm, nếu muốn tiếp tục ở lại Canada thì cần gia hạn thêm.

cac-loai-visa-canada

Các loại visa Canada diện du học

Visa du học Canada chia làm 2 loại gồm: không chứng minh tài chính và chứng minh tài chính.

Visa SDS (không cần chứng minh tài chính)

– Chương trình Study Direct Stream (SDS) dành cho sinh viên 04 nước: Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines có hiệu lực từ ngày 15/3/2018.

– Với chương trình SDS, bạn chỉ cần mua Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) giá trị 10,000 CAD. Tuy nhiên, để được nhập cảnh theo diện này, bạn cần đạt IELTS tối thiểu là 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0). Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng với những yêu cầu và trình độ tiếng Anh hiện tại, hãy tham khảo visa du học có chứng minh tài chính theo cách truyền thống bên dưới nhé!

Visa truyền thống – chứng minh tài chính

– Ngoài chương trình SDS, bạn có thể xin visa du học Canada theo cách chứng minh tài chính truyền thống. Lúc này, ngoài các tài liệu bắt buộc như thông tin cá nhân và gia đình, trình độ, thành tích học tập… bạn cần chuẩn bị một hồ sơ chứng minh tài chính đầy đủ.

* Một số yêu cầu cần thiết:
+ Chứng minh thu nhập từ lương: cần có hợp đồng LĐ, giấy nộp thuê thu nhập cá nhân, sao kê bảng lương
+ Nguồn thu từ bất động sản và tài sản khác (cho thuê nhà, thuê xe, giầy tờ nhà đất, thuế GTGT…)
+ Sổ tiết kiệm: số tiền cùng thời gian gửi tiết kiệm càng lâu càng tốt
Lợi nhuận từ cổ tức công ty hoặc từ công ty do bản thân làm chủ: Giấy đăng ký KD, báo cáo tài chính 02 năm gần nhất.

  • Trước khi quyết định du học, tất nhiên bạn và gia đình phải chuẩn bị các chi phí tại Canada như học phí, vé máy bay, tiền sinh hoạt… Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý đến các loại phí dịch vụ phát sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada như dịch thuật, khám sức khỏe, lệ phí… Với những thông tin đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ bỏ túi thêm được kiến thức về thị thực nhập cảnh. Để xin visa thành công, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ cần thiết.

Các loại visa Canada diện lao động tay nghề

Trong nhiều năm trở lại đây, Canada luôn muốn thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, lành nghề sang làm việc tại đây nhằm đóng góp vào lợi ích chung của đất nước.

Chương trình định cư diện lao động tay nghề ở Canada được chia ra thành 3 loại:

  • Chương trình liên bang (ứng viên được sinh sống và làm việc tại bất kỳ bang nào của Canada mà không giới hạn thời gian),
  • Chương trình tỉnh bang (ứng viên được sinh sống và làm việc tại 1 bang nhất định và bị giới hạn thời gian),
  • Chương trình của tỉnh Quebec (đây là tỉnh bang lớn nhất của Canada và có Chính quyền riêng nên các điều kiện và chính sách định cư rất nghiêm ngặt).

Trên đây là một số loại visa, diện visa Canada phổ biết đối với công dân Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi qua 1900 6654 để sử dụng dịch vụ visa Canada.

Bình luận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *