Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ giúp bạn đạt thành công

Là một trong những quốc gia khó xin visa nhất thế giới, visa Mỹ khiến nhiều người gặp khó khăn khi có ý định nhập cảnh vào quốc gia này. Nhằm giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn, Nhị Gia xin chia sẻ một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ giúp tỷ lệ thành công của bạn đạt cao hơn!

Lưu ý khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Với kinh nghiệm từng đi hơn 60 quốc gia trên thế giới nói chung cũng như 3 lần xin visa Mỹ thành công với mục đích:  đi học, du lịch, đi làm ngắn hạn và xin visa cho đoàn học sinh dự trại hè nói riêng. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Lâm, giảng viên tiếng Anh – phó trưởng khoa tiếng Anh chuyên ngành Đại học Hà Nội đã có những chia sẻ giúp những ai có ý định xin visa Mỹ không định cư trong thời gian tới.

Nhìn chung, nguyên tắc phỏng vấn visa tại thời điểm phỏng vấn, các viên chức lãnh sự đều mặc định hiểu rằng bạn đang có ý định ở lại Mỹ. Vì vậy, việc của những đương đơn cần làm là phải chứng minh bản thân mình không có mục đích đó. Nếu viên chức lãnh sự được thiết phục bởi sự chứng minh ấy, họ sẽ đồng ý cấp visa cho bạn.

Câu trả lời thường gặp trong hầu hết visa khi xin vào các quốc gia phát triển đều nằm trong 3 mảng chính, đó là:

  • Thông tin cá nhân: tình trạng hôn nhân, quan hệ gia đình, họ hàng, thân nhân….
  • Khả năng tài chính: sở hữu bất động sản, sổ tiết kiệm, thu nhập….
  • Công việc: hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh, quyết định bổ nhiệm…

Trên đây là những giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ. Một điều ngạc nhiên là khi phỏng vấn visa Mỹ, rất ít khi viên chức lãnh sự yêu cầu xem những giấy tờ đó, họ chỉ cần liếc mắt xem bạn mang đi những gì, chuẩn bị có kỹ không, cách sắp xếp như thế nào là có thể đánh giá được tính cách của bạn.

Lời khuyên cho bạn là nên để 3 loại giấy tờ vào trong 3 túi nhựa trong suốt, như vậy sẽ giúp bạn không mất công tìm kiếm giấy tờ, làm mất điểm trước viên chức lãnh sự.

Bên cạnh việc chuẩn bị chỉnh chu về giấy tờ, phong cách, thái độ và cách ăn mặc trong buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ cũng rất quan trọng, đây là yếu tố sẽ quyết định phần lớn sự thành công của bạn.

Có một điều lưu ý là từ khi bạn bước vào cổng xếp hàng cho đến khi được phỏng vấn, bạn đã được quan sát qua camera an ninh. Những viên chức lãnh sự quán đều được đào tạo rất vững về tâm lý học, tất cả những biểu hiện bất thường về cử chỉ hay nét mặt điều được họ ghi nhận và đánh giá trướng khi bước vào phỏng vấn trực tiếp. Thay vì lấy hồ sơ xem đi, xem lại hoặc trò chuyện với những người xung quanh, hãy mang theo tờ báo hoặc quyển sách để đọc trong thời gian chờ đợi, vừa tạo tâm lý thoải mái vừa tạo điểm cộng về sự điềm tĩnh của bạn trong mắt người phỏng vấn.

kinh-nghiem-xin-visa-my

Kinh nghiệm xin visa Mỹ cho người trẻ, độc thân

Thực chất quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ là người ta kiểm tra và xem xét xem liệu bạn có ý định nhập cư (để lao động hay kết hôn) trái phép vào Mỹ hay không?

Và nhiệm vụ của bạn là chứng minh điều ngược lại. Bạn cần chỉ ra cho họ thấy những ràng buộc bạn ở Việt Nam, ví dụ như bạn có một gia đình, có con cái, có một công việc với mức lương hấp dẫn, bạn có một lượng tài sản có giá trị, bạn là người có địa vị xã hội và bạn tuyệt nhiên không mảy may có ý định ở lại Mỹ sau chuyến đi.

Vậy nên, việc bạn còn độc-thân và không-có-nhiều-tài-sản và còn-trẻ cũng đồng nghĩa với việc ràng buộc tại Việt Nam của bạn không chặt chẽ; việc bạn sang có thể sẽ là gánh nặng của Mỹ. Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ được trả lương để từ chối những hồ sơ giống như của bạn!

Họ không có nhiều thời gian kiểm tra, phân tích tài liệu của bạn như nhân viên ĐSQ/LSQ các nước khác mà phải đưa ra quyết định trong thời gian ngắn.  Khi phỏng vấn, người xin visa cũng chỉ có vài phút, và tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) sẽ được phân tích sát sao. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt visa sẽ… rất cao.

Tuy nhiên, thực tế là visa du lịch Mỹ đã được cấp cho rất nhiều người Việt trẻ tuổi (trong khoảng 23 – 30 tuổi), chưa kết hôn, không có giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô hay sổ tiết kiệm chỉ trong khoảng 100 triệu đồng! Làm sao họ có thể làm như vậy? Có thật chỉ là sự “may mắn trời cho”?!

Ví dụ như nếu như bạn chưa có công việc với mức lương “khủng”, bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh về các nguồn thu nhập khác, hay lịch sử giao dịch ngân hàng đều đặn, đủ để bạn chi trả cho chuyến du lịch đến Mỹ.

Hay bạn chưa có nhà đất, ô tô – Hoàn toàn dễ hiểu vì bạn còn quá trẻ! Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể xét thêm các yếu tố khác như lịch trình du lịch, lịch sử du lịch của bạn đến các nước khác trên thế giới trước đây như thế nào. Bạn hãy chú ý đến yếu tố “Hợp lý và trung thực” trong mọi thông tin mà bạn kê khai và câu trả lời của bạn.

Hoặc tài chính của bạn không quá dư dả, bạn có thể không cần kê khai trong lịch trình du lịch rằng mình sẽ ở khách sạn 4 5 sao, du lịch tại những điểm nghỉ dưỡng sang trọng, mang lại nguồn lợi kích cầu cho kinh tế, du lịch Mỹ, v.v.

Đừng ngại nói rằng bạn có thể xin ở các hostel ít tiền, hoặc nhờ hỏi chỗ ăn ở miễn phí từ các người bạn quốc tế như trên Couchsurfing, v.v. Nếu không dư dả, bạn có thể du lịch theo kiểu tiết kiệm.

Nhưng quan trọng nhất là, bạn cần chứng minh là Mỹ sẽ không phải/ không cần là điểm đến cuối cùng trong cuốn hộ chiếu của bạn. Bạn còn rất trẻ, bạn còn phải khám phá nhiều đất nước khác trên thế giới chứ không phải ở yên và sẽ định cư tại Mỹ – Nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể sẽ chấp nhận lý do này từ bạn.

Thường khi xin visa du lịch Mỹ tự túc thì bạn cần đi đến ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực trước đó như: Thái Lan, Hàn Quốc, HongKong, Nhật Bản, Singapore (Nên đi ít nhất một nước ở ngoài khu vực Đông Nam Á, nếu có thể đi nước Châu Âu thì sẽ càng có lợi hơn).

Hãy chứng minh rằng dù bạn trẻ, nhưng bạn có kinh nghiệm du lịch xa, có thể lo liệu tốt cho bản thân khi ở Mỹ. Xin nhắc lại, không gì là không thể – kể cả xin visa du lịch Mỹ cho người trẻ tuổi. Chỉ cần bạn cố gắng đúng cách.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kinh nghiệm xin visa Mỹ giúp bạn đạt thành công. Bạn cần tìm hiểu về Dịch vụ xin visa Mỹ chuyên nghiệp, tỷ lệ đậu cao, hãy liên hệ với Nhị Gia qua tổng đài 1900 6654!

Bình luận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *