Các bước của chương trình định cư Mỹ Eb5

4 bước của chương trình định cư Mỹ Eb5

Các nhà đầu tư cần phải trải qua 4 bước đầy đủ để có thể trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ thông qua chương trình định cư Eb5. Sau khi hoàn tất đầy đủ các bước này,  nhà đầu tư Eb5 cùng với chồng/vợ và con của mình (dưới 21 tuổi, chưa kết hôn) được cấp quyền thường trú nhân. Để rồi sau đó 5 năm, thông qua kì thi quốc tịch chính thức trở thành công dân Mỹ.

Bước 1: Tìm kiếm chương trình đầu tư Eb5

Đầu tiên là các nhà đầu tư cần phải tìm được một dự án Eb5 thích hợp. Các dự án này thường được đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại mới hoặc các Trung tâm khu vực.

>>Xem thêm : chương trình đầu tư Eb5 để tham khảo thêm cách chọn dự án Eb5.

Các công ty tư vấn thường giúp đỡ các nhà đầu tư Eb5 tìm kiếm các dự án đầu tư phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Về phía nhà đầu tư, phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình Eb5 để có thể thực hiện được các bước tiếp theo của quy trình.

Bước 2: Số vốn đầu tư và đơn I-526

Ở bước này các nhà đầu tư cần phải nộp một số vốn nhất định vào dự án mà họ đã chọn. Thường thì sẽ có một đơn vị kế toán trợ giúp tính để đảm bảo rằng khoản đầu tư 500.000 USD hoặc 1.000.000 USD đã được đầu tư hoặc sẽ được đầu tư vào dự án Eb5 của họ. Số tiền đầu tư này thường được chuyển thành một tài khoản ghi số. Sau đó luật sư di trú sẽ cung cấp các tài liệu chứng minh về số vốn đầu tư này bằng việc đệ trình đơn I-526 lên Sở nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS). Sau khoảng thời gian 4 – 6 tháng, USCIS sẽ thông báo cho nhà đầu tư rằng đơn của họ có được chấp nhận hay không.

Bước 3: Thường trú có điều kiện trong 2 năm

Ở bước này nhà đầu tư đã trở thành thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm do đó họ có thể trực tiếp vận hành các khoản đầu tư của mình trong dự án Eb5. Tư cách thường trú nhân của nhà đầu tư được cấp khi đơn I-526 được USCIS chấp thuận.  Nhà đầu tư có thể trở thành thường trú nhân bằng 2 cách:

  1. Nếu nhà đầu tư Eb5 đã có tình trạng hợp pháp ở Mỹ,  thì họ sẽ nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng của họ thành thường trú nhân có điều kiện.
  2. Nếu nhà đầu tư Eb5 không có tình trạng hợp pháp ở Mỹ,  thì họ sẽ nộp đơn DS-230 cho Trung tâm thị thực quốc gia, tiếp sau đó nhà đầu tư phải trải qua một cuộc phỏng vấn ở Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại.

Thường ở bước này, visa được cấp từ khoảng 6 đến 12 tháng.

Bước 4: Trở thành thường trú nhân không điều kiện

Hoàn thành bước cuối cùng này bạn phải nộp đơn I-829 xin hủy bỏ tình trạng thường trú có điều kiện trong 2 năm.  Đơn I-829 này phải được nộp cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 2 năm của tình trạng thường trú có điều kiện. Đơn này được chấp thuận nghĩa là nhà đầu tư đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện mà USCIS đưa ra. Và thông thường thì thẻ xanh vĩnh viễn sẽ được cấp sau 6-8 tháng kể từ khi đơn I-829 được chấp thuận.

Kể từ đây, nhà đầu tư cùng với chồng/vợ và con cái (dưới 21 tuổi và chưa kết hôn) của mình đã có thể cư trú hợp pháp vĩnh viễn tại Mỹ. Sau 5 năm thường trú, nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhập quốc tịch để trở thành một công dân Mỹ thực thụ.

Giấy phép lao động cho người nước ngoài | Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài | visa đi hàn quốc | làm visa đi trung quốc

Bình luận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...