Biểu mẫu Eb5 – Đơn I-526

Đơn I-526 là đơn gì?

Đơn I-526 là mẫu đơn chính thức dùng cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn xin định cư tại Mỹ. Đơn này chứng minh rằng đương đơn đang đầu tư, hoặc đã đầu tư một số vốn phù hợp với các yêu cầu của chương trình  Eb5. Thường thì đơn này sẽ được các luật sư di trú chuẩn bị và nộp thay cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có đủ tư cách nộp đơn I-526 sau khi thực hiện đầy đủ các yêu cầu đầu tư vào 1 dự án Eb5 phù hợp. Các dự án Eb5 này dĩ nhiên phải thuộc một doanh nghiệp thương mại mới hoặc các Trung tâm khu vực do USCIS chỉ định.

Các đương đơn phải chứng minh khoản vốn 500.000 USD đến 1.000.000 USD mình đã đầu tư vào dự án Eb5. Số tiền đầu tư cụ thể tùy thuộc khu vực mà họ đầu tư có nằm trong Vùng tạo việc làm làm mục tiêu hay không. Mục đích chính của đơn I-526 này là để chứng minh nguồn gốc vốn đầu tư có hợp pháp hay chưa. Vì vậy để hoàn thành bước này, nhà đầu tư phải đưa ra bằng chứng chứng minh được nguồn gốc vốn của hình.

Ngoài chứng minh nguồn gốc vốn đầu tư, đương đơn còn phải chứng minh được rằng việc đầu tư của mình đã đem lại công việc toàn thời gian (Ít nhất 35 giờ mỗi tuần) cho tối thiểu 10 người (Có thể là công dân Mỹ, thường trú nhân hoặc lao động nhập cư được phép khác). Ngoài ra, đương đơn cũng phải chứng minh được rằng mình giữ vai trò trong việc hoạch định chính sách và quản lí dự án Eb5. Yêu cầu này được chứng minh qua việc đương đơn có quyền bỏ phiếu trong dự án Khu vực trung tâm theo hình thức hợp doanh trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn.

Các hình thức có thể đưa ra để chứng minh các đương đơn đã đáp ứng được những yêu cầu của đơn I-526

Yêu cầu: Chứng minh dự án đáp ứng đủ điều kiện nhận đầu tư Eb5

Bằng chứng: Các điều khoản thành lập dự án; Chứng nhận sát nhập hoặc hợp nhất; Thỏa thuận liên doanh hoặc hợp danh trách nhiệm hữu hạn; Chứng nhận doanh nghiệp Nhà nước.

Yêu cầu: Chứng minh vốn đầu tư vào dự án

Bằng chứng: Sao kê ngân hàng; Giấy tờ, chứng nhận các khoản vay hoặc cầm cố. Giấy tờ đứng tên tài sản. Hoặc các bằng chứng khác có thể chứng minh được số vốn đầu tư.

 Yêu cầu: Vốn đầu tư có được qua phương thức hợp pháp

Bằng chứng: Các giấy khai thuế trong vòng thời gian 5 năm trở lại; Các bản sao kê ngân hàng; Các báo cáo chứng khoản nếu nguồn gốc vốn từ thương mại/công trái/ cổ phiếu.

Yêu cầu: Tạo ra 10 việc làm toàn thời gian (có thể là công dân Mỹ, thường trú nhân hoặc lao động nhập cư được phép khác)

Bằng chứng: Các hoạch định kế hoạch kinh doanh

Yêu cầu: chứng minh được rằng nhà đầu tư giữ vai trò trong việc hoạch đính chính sách và quản lí dự án Eb5

Bằng chứng: Bản báo cáo và mô tả nhiệm vụ trong dự án.

Đơn I-526 thường được thực hiện bởi các luật sư di trú. Sau khi hoàn tất đơn sẽ được gửi lên Sở nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS) với mức phí là 1.500 USD. Trong một vài tình huống, có thể USCIS sẽ yêu cầu đương đơn bổ sung thêm một vài bằng chứng nếu cần thêm thông tin để xác nhận. Sau khoảng 5 đến 10 tháng nhận đơn, USCIS sẽ phản hồi cho đương đơn biết đơn thỉnh nguyện có được chấp nhận hay không. Sau khi đơn I-526 được chấp nhận, đương đơn xin cấp visa Eb5 có thể nộp đơn thay đổi tình trạng I-485 nếu nhà đầu tư Eb5 đã có tình trạng hợp pháp ở Mỹ. Còn nhà đầu tư Eb5 không có tình trạng hợp pháp ở Mỹ,  thì họ sẽ nộp đơn DS-230 cho Trung tâm thị thực quốc gia, tiếp sau đó nhà đầu tư phải trải qua một cuộc phỏng vấn ở Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ ở nước sở tại.

Bạn có thể tham khảo quy trình thực hiện chương trình định cư Eb5.

Nội dụng chính của đơn I-526:

  • Chứng minh đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chương trình EB-5
  • Đơn thỉnh nguyện đã được các luật sư di trú thực hiện và nộp lên USCIS
  • Lệ phí nộp I-526 là 1.500 đô la

Giấy phép lao động cho người nước ngoài | Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài | visa đi hàn quốc | làm visa đi trung quốc

Bình luận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...