Biểu mẫu Eb5 – Đơn DS-230

Đơn DS-230 là gì?

Đơn DS-230 là đơn dùng thay đổi tình trạng của nhà đầu tư tại Mỹ để họ có thể trở thành thường trú nhân hợp pháp có điều kiện sau khi được USCIS chấp thuận đơn I-526. Tuy nhiên khác với đơn I-485, đơn DS-230 sẽ yêu cầu đương đơn làm việc với Lãnh sự quán/Đại sứ quán Mỹ ở nước sở tại. Đương đơn chính (Nhà đầu tư dự án Eb5) và những người phụ thuộc của họ (Vợ/chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn) mỗi người đều phải thực hiện 1 đơn DS-230. Sau khi đơn DS-230 được USCIS chấp thuận, nhà đầu tư Eb5 và gia đình của mình đã có thể chuyển tới Mỹ và trở thành thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm.

Nhà đầu tư xin visa chương trình Eb5 phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin tiểu sử trong đơn DS-230. Phần đầu do nhà đầu tư hoàn tất và nộp, phần còn lại sẽ thực hiện trước sự hiện diện của các cán bộ lãnh sự tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Mỹ ở nước sở tại.

Phần đầu của đơn DS-230 thu thập các thông tin cơ bản như Họ và tên, địa chỉ, nguyên quán, tình trạng hôn nhân, các thông tin về cha mẹ. Ngoài ra, đương đơn phải cung cấp thêm danh sách những nơi đã cư trú qua trước đây lẫn thông tin những nơi đã từng công tác trong suốt 10 năm qua. Nếu từng đi nghĩa vụ quân sự cũng cần phải khai báo rõ ràng.

Phần còn lại của đơn DS-230 sẽ hoàn thành khi tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Mỹ ở nước sở tại dưới sự hỗ trợ của cán bộ nhân viên lãnh sự. Ở đây, đương đơn cần mang theo các loại giấy tờ gốc như giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, hộ chiếu đến cuộc phỏng vấn DS-230 của mình. Sau khi hoàn tất cuộc phỏng vấn, đương đơn sẽ hoàn thành đơn DS-230 và kí tên xác nhận.

Nội dụng chính của đơn I-485:

  • Cấp visa nhập cư cho nhà đầu tư và gia đình của họ trở thành thường trú nhân có điều kiện trong 2 năm
  • Đơn được nộp bởi nhà đầu tư Eb5 tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Mỹ ở nước sở tại
  • Tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán để hoàn tất quá trình làm đơn.

 

Giấy phép lao động cho người nước ngoài | Lý lịch tư pháp cho người nước ngoài | visa đi hàn quốc | làm visa đi trung quốc

Bình luận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...