Biểu mẫu Eb5 – Đơn I-829

Đơn I-829 là gì?

Đơn I-829 được coi là bước cuối cùng của quá trình xin visa Eb5 để nhà đầu tư có thể định cư hợp pháp ở Mỹ vĩnh viễn. Đơn I-829 bao gồm tất cả các bằng chứng chứng minh nhà đầu tư đã đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của chương trình Eb5 do Sở nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS) đưa ra. Ngay sau khi đơn I-829 được duyệt, mọi hạn chế về việc cư trú có điều kiện của nhà đầu tư lẫn vợ/chồng và con cái của mình (dưới 21 tuổi, chưa có gia đình) sẽ được xóa bỏ.

Đơn I-829 phải được nộp cho USCIS 90 ngày trước khi đến kì hạn 2 năm của quá trình thường trú có điều kiện. Sau khi nộp đơn I-829 thì tình trạng cư trú có điều kiện của nhà đầu tư Eb5 sẽ được gia hạn để chờ kết quả xử lý.

Nếu đơn I-829 không được nộp trong khoảng thời gian từ tháng thứ 21 đến tháng thứ 24 của giai đoạn 2 năm thường trú có điều kiện thì nhà đầu tư sẽ không được cấp thẻ xanh.

Các nhà đầu tư cần phải cung cấp nhiều bằng chứng trong đơn I-829 chứng minh mình đã đáp ứng được các yêu cầu của chương trình Eb5.

Yêu cầu: Thẻ thường trú có điều kiện (Thẻ xanh 2 năm)

Bằng chứng: Bản sao thẻ thường trú của nhà đầu tư cùng với các thành viên trong gia đình.

Yêu cầu: Chứng minh đã đầu tư vào doanh nghiệp thương mại mới

Bằng chứng: Tờ khai thuế liên bang

Yêu cầu: Chứng minh số vốn đầu tư vào dự án Eb5

Bằng chứng: Các báo cáo tài chính đã được kiểm toán xác nhận cùng với các bằng chứng khác chứng minh doanh nghiệp thương mại mới đã nhận được đầu tư

Yêu cầu: Chứng minh doanh nghiệp nhận đầu tư hoạt động ổn định trong suốt quá trình 2 năm thường trú có điều kiện

Bằng chứng: Các hóa đơn, biên lại, hợp đồng, các bản sao kê ngân hàng, giấy phép kinh doanh, các tờ khai báo cáo thuế liên bang, thuế nhà nước

Yêu cầu: Tạo ra số việc làm theo yêu cầu của dự án

Bằng chứng: Bảng lương nhân viên cùng với các chứng từ thuế liên quan

Yêu cầu: Kiểm tra sinh trắc

Bằng chứng: Các nhà đầu tư cùng các thành viên phải đến địa điểm được chỉ định của USCIS để kiểm tra sinh trắc. Kiểm tra bao gồm lấy mẫu dấu vân tay, chữ kí, chụp hình

Yêu cầu: Cung cấp thông tin pháp luật nếu đương đơn có tiền án tiền sự

Bằng chứng: Các văn bản chính thức của toà án, cơ quan hành pháp. Trát lệnh hầu tòa. Hồ sơ quản chế. Quyết định giam giữ hoặc phóng thích

Đơn I-829 được gửi tới USCIS. Phí nộp đơn là 3.750 USD cùng với 85 USD cho phí kiểm tra sinh trắc. Thời gian xử lý ít nhất là 6 tháng. Đương đơn có thể cần phải trải qua 1 cuộc phỏng vấn tại văn phòng của USCIS hoặc bổ sung thêm thông tin khi có yêu cầu.

Nội dụng chính của đơn I-829:

  • Dùng để xóa bỏ tình trạng thường trú có điều kiện
  • Sau khi được phê duyệt, nhà đầu tư cùng gia đình mình sẽ nhận được thẻ xanh 10 năm (được làm mới vô điều kiện)
  • Lệ phí 3.750 USD cùng với 85 USD lệ phí kiểm tra sinh trắc

Bình luận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...