Cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu như thế nào?

Người nước ngoài khi thay đổi hộ chiếu thì cần phải thực hiện thủ tục thay đổi số hộ chiếu trên các giấy tờ đã được cấp tại Việt Nam như thị thực Việt Nam, thẻ tạm trú, giấy phép lao động. Vậy thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu thế nào? Mời bạn đọc tham khảo nội dung sau đây!

Thay đổi số hộ chiếu có phải xin cấp lại giấy phép lao động?

Giấy phép lao động là căn cứ quan trọng để doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng lao động nước ngoài hợp pháp tại Việt Nam. Nó cũng là điều kiện bắt buộc để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Thời hạn quy định của giấy phép lao động tối đa không quá 02 năm. Tuy nhiên, một số trường hợp lao động người nước ngoài phải thay đổi số hộ chiếu do hộ chiếu hết hạn hoặc hết trang trong khi giấy phép lao động được cấp vẫn còn thời hạn. Những trường hợp này, người sử dụng lao động (doanh nghiệp bảo lãnh) cần tiến hành thủ tục cấp lại giấy phép lao động tại Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động.

Thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động quy định tại Khoản 1 Điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP ban hành ngày 03/02/2016

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu gồm:

  1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động – Mẫu số 7 Thông tư số 40/TT-BLĐTBXH.
  2. 02 hình chân dung của người lao động nước ngoài. (Ảnh màu, kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính). Ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  3. Giấy phép lao động đã được cấp.
  4. Bản sao công chứng hộ chiếu mới được cấp.

Trình tự cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Bước 1: Người lao động nước ngoài có trách nhiệm báo cáo tới người sử dụng lao động khi số hộ chiếu thay đổi.

Bước 2: Người sử dụng lao động nhận được báo cáo của người lao động nước ngoài thông báo về việc thay đổi thông tin trên giấy phép lao động: số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu thì người sử dụng lao động phải có trách nhiệm nộp hồ sơ tới Cơ quan quản lý lao động cấp tỉnh nơi đã cấp giấy phép lao động đó để cấp lại giấy phép lao động cho lao động nước ngoài.

Hiện nay, xin cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu có thể tiến hành trực tuyến thông qua một trong hai cổng thông tin điện tử:

+ Cổng thông tin điện tử Dịch vụ công mức 3 của Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh / thành phố.

+ Cổng thông tin điện tử Dịch vụ công trực tuyến của Cục việc làm – Bộ lao động thương binh và xã hội.

>> Xem thêm: Thủ tục xét cấp giấy phép lao động trực tuyến online cho người nước ngoài

Dịch vụ cấp lại giấy phép lao động tại Công ty Nhị Gia

Thời gian xử lý hồ sơ cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu

Trong thời hạn 03 ngày làm việc (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu), Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm cấp lại giấy phép lao động cho lao động nước ngoài. Nếu không cấp lại giấy phép lao động thì sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Như vậy, những thông tin trên đã giới thiệu một cách khái quát hồ thủ tục cấp lại giấy phép lao động do thay đổi số hộ chiếu. Bạn muốn sử dụng dịch vụ xin cấp lại giấy phép lao động tại Nhị Gia để tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí, xin liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6654. Đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giải quyết mọi khó khăn của bạn!

Bình luận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *