Mua nhà ở Mỹ như thế nào?

Mua nhà ngay khi đặt chân tới nước Mỹ là một trong những ước mơ của nhiều người Việt đang có ý định sang Mỹ định cư. Việc có một căn nhà của mình sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhưng cũng kèm theo đó một vài vấn đề cần chú ý.

Nhân viên bất động sản có thể giúp bạn tìm mua một căn nhà. Hãy thử hỏi bạn bè, đồng nghiệp xem họ có thể giới thiệu nhân viên kinh doanh bất động sản quen biết hay không, nếu có chắc chắn đây sẽ là một lợi thế.

Nhân viên bất động sản có thể giúp bạn tìm mua một căn nhà.
Nhân viên bất động sản có thể giúp bạn tìm mua một căn nhà.

Có nhiều cách để tìm kiếm những ngôi nhà đang bán, như tìm kiếm trên internet, tìm bất động sản ở mục “Rao Vặt” trên báo, hoặc tìm những ngôi nhà đang treo biển “Bán Nhà” ở những khu lân cận mà bạn thích.

Hầu hết mọi người cần vay tiền để mua nhà. Hình thức vay này được gọi là vay thế chấp. Các bạn có thể vay thế chấp tại một ngân hàng địa phương hoặc tại một công ty cho vay thế chấp. Vay thế chấp có nghĩa là các bạn được cho vay tiền với lãi suất nhất định trong một thời hạn nhất định.

Hầu hết mọi người cần vay tiền để mua nhà.
Hầu hết mọi người cần vay tiền để mua nhà.

Số tiền lãi các bạn trả trên khoản vay thế chấp có thể được khấu trừ từ thuế thu nhập liên bang của bạn.

Các bạn cũng cần mua bảo hiểm chủ sở hữu nhà để giúp trả cho những thiệt hại có thể xảy ra sau này với nhà của các bạn. Bảo hiểm thường bao trả những thiệt hại gây ra bởi thời tiết xấu, hỏa hoạn hoặc trộm cướp. Các bạn cũng cần trả thuế bất động sản căn cứ vào giá trị của căn nhà.

Nhân viên bất động sản hoặc luật sư chuyên về bất động sản có thể giúp các bạn tìm nơi vay tiền thế chấp và mua bảo hiểm. Họ cũng có thể giúp bạn điền vào các mẫu đơn để mua nhà.

Nếu nhờ nhân viên bất động sản điền giúp các mẫu đơn thì bạn sẽ không phải mất phí, ngược lại nếu bạn nhờ luật sư giúp bạn phải trả lệ phí tư vấn cho họ. Các bạn cũng sẽ phải trả lệ phí cho việc vay tiền nợ thế chấp và nộp những mẫu đơn pháp lý cho tiểu bang. Các lệ phí này được gọi là các chi phí hoàn tất hợp đồng sang nhượng bất động sản. Nhân viên bất động sản hoặc người cho vay thế chấp phải nói cho các bạn biết các khoản lệ phí này là bao nhiêu trước khi các bạn ký vào các mẫu đơn cuối cùng để sang nhượng nhà. Để được trợ giúp tìm kiếm nhân viên bât động sản, tìm khoản vay, và chọn bảo hiểm, các bạn có thể vào mục “Mua Nhà” trong trang web của Bộ Gia Cư Và Phát Triển Đô Thị Hoa Kỳ (HUD) www.hud.gov.

Lời khuyên

Phải cảnh giác sự lừa đảo khi mua nhà cũng như những khoản vay nặng lãi đối với vay thế chấp. Một số kẻ cho vay có thể cố gắng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của các bạn để tính thêm chi phí. Có những điều luật bảo vệ các bạn khỏi bị gian lận, bị tính những chi phí không cần thiết, và bị phân biệt đối xử trong việc mua nhà.

Phải cảnh giác sự lừa đảo khi mua nhà cũng như những khoản vay nặng lãi đối với vay thế chấp.
Phải cảnh giác sự lừa đảo khi mua nhà cũng như những khoản vay nặng lãi đối với vay thế chấp.

Để biết thêm thông tin về lừa đảo cho vay và được tư vấn phòng ngừa chúng, vui lòng truy cập mục “Mua Nhà” trong www.hud.gov.

Dịch vụ giấy phép lao động | Lý lịch tư pháp | xin visa hàn quốc | xin visa đi mỹ | làm visa đi trung quốc

Bình luận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.50 out of 5)
Loading...